CHIẾT XUẤT QUẢ HỒI

BẠN BIẾT GÌ VỀ QUẢ HỒI?


Quả hồi (Tên khoa học: lllicium verum Hook. f et Thoms, Họ khoa học: Thuộc họ Hồi – llliciaceae) được biết đến rộng rãi với chức năng như một loại gia vị trong làng ẩm thực hay một trong những vị thuốc đông tây y. Chúng được chiết xuất dưới dạng khô hoặc tinh dầu. Bài viết này sẽ giúp bạn có cách nhìn nhận quả hồi với nhiều chức năng ở nhiều khía cạnh khác nhau.
Quả hồi là loại quả chứa nhiều tinh dầu. Nếu ứng dụng phương pháp kéo hơi nước từ quả hồi tươi thì đạt hàm lượng 3-3,5% dưới dạng tinh dầu lỏng. Chúng không màu hoặc có màu vàng nhạt và đặc biệt chúng có mùi thơm khó quên. Thành phần chủ yếu của tinh dầu hồi là anethol (80-90%); ngoài ra còn có a-pinen, d-pinen, l-phellandren, safrol, terpineol, limonen. Lá hồi cũng chứa tinh dầu nhưng độ đông đặc hơi thấp hơn. Hạt hồi không mùi, chỉ chứa dầu béo.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ HỒI

  • Làm đẹp da mặt mịn hồng, giảm nám, tàn nhang
  • Giúp làn da khỏe mạnh hơn và không hề gây viêm
  • Trị mụn bọc, mụn trứng cá làm da sưng đỏ
  • Tác dụng kháng khuẩn, ức chế sự được sự phát triển của vi khuẩn

ỨNG DỤNG CỦA CHIẾT XUẤT

  • Ứng dụng trong mỹ phẩm:  kem dưỡng ẩm, kem làm trắng da, sản phẩm trị nám, trị mụn, kem tẩy tế bào chết
  • Ứng dụng trong dược liệu: bào chế thành thuốc hỗ trợ điều trị cảm hàn, hồi miệng, có bóp dạ dày và ruột, giảm đau, sát trùng.

Bảo quản: Chiết xuất cần được bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.
Xuất xứ: Việt Nam
Xem thêm: 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chiết xuất hành tây

Chiết xuất cỏ cà ri

Chiết xuất hương thảo